Kênh kết nối

Thông tin ứng tuyển BLV, trở thành bình luận viên 90 Phut

Ứng tuyển BLV tại 90 Phut để theo đuổi công việc mơ ước đang là chủ đề được không ít người quan tâm tìm hiểu. Vị trí này có những yêu cầu gì với công việc, kỹ năng, mức lương bao nhiêu? Cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay

Để ứng tuyển BLV bóng đá tại 90 Phut cần những yếu tố nào?

90 Phut là kênh bóng đá trực tuyến cực kỳ nổi tiếng với số lượng người tham gia đông đảo. Hiện nay mọi người có thể dễ dàng truy cập để sử dụng dịch vụ về xem trực tiếp, cập nhật lịch thi đấu, kết quả bóng đá,... Điểm nổi bật của trang là tường thuật các trận bóng với đội ngũ bình luận viên tài năng, trẻ trung, cuốn hút. Bởi vậy những ai đang mong muốn ứng tuyển BLV cần đáp ứng các tiêu chí như: 

Có kiến thức chuyên môn rộng về bóng đá

Bình luận viên chính là người truyền lửa cho khán giả về từng trận đấu nên cần phải có kiến thức sâu rộng để không hiểu sai, gây nhầm lẫn đáng tiếc. Yêu cầu cần thiết của 90 Phut chính là kiến thức tốt, chuyên môn đào tạo bài bản, truyền tải thông tin tới khám phá xem trực tiếp trận bóng chuẩn xác, đầy đủ một cách lôi cuốn. 

Kiến thức về môn bóng đá rất sâu rộng và cần có niềm đam mê mãnh liệt mới tiếp nhận liên tục để mang tới khán giả xem những điều giá trị. Bình luận viên cũng cần rèn kỹ năng phân tích, xem các tình huống, nhận định khác quan khi có hiểu biết về bóng đá. 

Ứng tuyển BLV 90 Phut cần có kiến thức sâu rộng về bóng đá

Ứng tuyển BLV 90 Phut cần có kiến thức sâu rộng về bóng đá

Nhiệt huyết với bóng đá

Để ứng tuyển BLV cần sự nhiệt huyết với bóng đá nếu muốn thành công và theo đuổi sự nghiệp lâu dài. Bởi tình yêu, lửa trong người sẽ là xúc tác truyền tới người xem hòa mình vào sự sôi động của trận bóng. Chính sự nhiệt huyết kết nối giữa các BLV với khán giả gần hơn. 

Giọng nói chuẩn, hay, truyền cảm hứng 

Một phẩm chất quan trọng cho vị trí này chính là giọng nói chuẩn, phổ thông, truyền cảm, cuốn hút. Giọng nói chuẩn giúp người xem biết rõ thông tin cung cấp, tính chất hay tác động tới cảm xúc của người xem rất rõ rệt. Trận đấu hấp dẫn và được hưởng ứng cũng góp phần không nhỏ bởi giọng dẫn hay, thú vị của đội ngũ BLV. 

Cần có sự khách quan, công bằng

Khi lựa chọn là bình luận viên bóng đá cần phải có được sự khách quan nhận định vấn đề, không đặt cảm tính để dẫn dắt sai hướng hoặc gây sự phản cảm, thiếu chuẩn xác trên sóng. Việc mang thông tin đầy đủ và rõ ràng, khách quan cho khán giả là cần thiết. 

Có thể lực và trí nhớ tốt

Bình luận viên vào mùa bóng tham gia nhiều trận liên tục nên cũng cần có thể lực tốt đảm nhiệm công việc suôn sẻ, không gián đoạn. Đồng thời trí nhớ cũng cần thiết để giúp người thực hiện lồng ghép, ví dụ, phân tích từ dẫn chứng thực tế chuẩn xác, tinh tế hơn. 

Từng có kinh nghiệm tham gia bình luận bóng đá

90 Phut là hệ thống cung cấp tin, dữ liệu, trực tiếp bóng đá lớn nên sẽ ưu tiên ứng tuyển BLV có kinh nghiệm đã tham gia bình luận cho nhiều trận bóng trước đó. Nhất là những trận bóng trong khuôn khổ giải lớn như Serie A, La Liga, Champion League, V-League, U23 châu Á,...

Trách nhiệm công việc khi đảm nhiệm vị trí BLV tại 90 Phut

Ngoài các tiêu chí cần có cho công việc thì khi đã trở thành BLV chính thức của 90 Phut thì cần phải thực hiện đúng trách nhiệm. Bạn đang quan tâm vị trí này có thể tham khảo:

 • Tham gia vào việc bình luận các trận đấu theo phân công.

 • Ít nhất bình luận được 3 trận mỗi ngày. 

 • Bình luận sinh động, khiến trận đấu cuốn hút, giữ nhiệt tốt, tương tác với khán giả nhiệt tình.

 • Toàn bộ kiến thức cung cấp đảm bảo chuẩn xác. 

 • Có chuyên môn, kỹ năng tốt đáp ứng công việc thường xuyên, biết sử dụng các công cụ cơ bản hỗ trợ cho bình luận trận đấu chất lượng. 

 • Kết hợp làm việc chung tốt với các BLV khác của 90 Phut

 • Chịu trách nhiệm việc hoàn thành tốt những công việc được giao. 

Trách nhiệm công việc khi đảm nhiệm vị trí BLV

Trách nhiệm công việc khi đảm nhiệm vị trí BLV

Mô tả công việc của BLV tại 90 Phut

Mô tả cho vị trí công việc này của bình luận viên tại hệ thống 90 Phut cần phải thực hiện các công việc cụ thể. Mời bạn cùng theo dõi để hiểu về tính chất công việc:

 • Đầu giờ hàng ngày, 90 Phut phân công rõ công việc cho từng người. 

 • Các BLV cần tự tổng hợp lại các thông tin cần thiết phục vụ cho trận đấu mình tham gia. 

 • Kiểm tra kỹ lưỡng các dụng cụ bổ trợ cho công việc, chỉnh trang trang phục.

 • Bàn việc trước với các BLV khác cùng dẫn trận đấu với mình để không có sai sót. 

 • Trận đấu bắt đầu tham gia bình luận chuyên nghiệp, chỉn chu. 

 • Hoàn thành công việc sẽ tự đánh giá lại chất lượng có được như mong đợi không.

Chế độ và quyền lợi khi trở thành BLV của 90 Phut

90 Phut là hệ thống lớn với đội ngũ nhân viên đông đảo, qua nhiều năm hoạt động đã trở thành kênh tin bóng đá nổi tiếng, uy tín. Vì vậy chế độ và quyền lợi cho nhân viên cực kỳ tốt. Ứng tuyển BLV thành công trở thành một phần của hệ thống sẽ nhận được nhiều quyền lợi như: 

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Trở thành BLV của 90 Phut bạn sẽ được làm việc trong môi trường thể thao chuyên nghiệp, cùng những đồng nghiệp có chuyên môn cao. Đây chính là cơ hội để bạn cống hiến, thể hiện khả năng của mình và hoàn toàn có thể tỏa sáng trở thành một người nổi tiếng nhờ năng lực. 

Mức lương ấn tượng

Khi trở thành BLV của 90 Phut thì mức lương được nhận tương ứng với công sức và trách nhiệm. Thu nhập cứng của một BLV bóng đá vào khoảng 10-25 triệu/tháng. Mức lương này có thể tăng cao hơn tùy vào khả năng và sự nổi tiếng của mỗi người, chẳng hạn ký hợp đồng quảng cáo, làm việc với thương hiệu thời trang thể thao,...

Mức lương ấn tượng khi làm BLV bóng đá

Mức lương ấn tượng khi làm BLV bóng đá

Phổ cập thông tin đầy đủ, nhanh chóng

Tại 90 Phut luôn có hỗ trợ hết sức cho các chuyên viên để có thể nắm bắt chuẩn xác, đầy đủ thông tin bóng đá phục vụ cho công việc. Bởi vậy ở vị trí BLV sẽ được hệ thống gửi dữ liệu và rất nhiều thông tin để làm tốt công việc phụ trách.

Bạn thực sự có đam mê và năng lực có thể ứng tuyển BLV sớm để tham gia vào đội ngũ chuyên viên chính thức của 90 Phut, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, nhận nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với hệ thống để làm hồ sơ duyệt và thực hiện phỏng vấn. 

Các kênh liên hệ với 90 Phut để ứng tuyển vào vị trí BLV: